• Home
  • |
  • Tập Đoàn Hoa Lâm – 30 Năm Một Chặng Đường

Tập Đoàn Hoa Lâm – 30 Năm Một Chặng Đường

30 năm xây dựng và phát triển, chặng đường khá dài để tập đoàn Hoa Lâm tạo dựng thương hiệu danh tiếng để trở thành tên tuổi nổi bật trên thương trường, tạo dựng giá trị bền vững, in đậm dấu ấn trong lòng người dân Việt với các lĩnh vực thành công rực rỡ như: y tế, bất động sản, tài chính. Những năm gần đây Tập đoàn Hoa Lâm không ngừng triển khai các dự án lớn, ngày ngày càng có vị trí trong ngành. Hãy cùng điểm qua những cột mốc quan trọng trong 3 thập kỷ phát triển của Hoa Lâm.

Tóm tắt nội dung

Câu chuyện về chủ tịch tập đoàn và sự ra đời của tập đoàn Hoa Lâm

Nhìn vào sự phát triển của tập đoàn Hoa Lâm hiện nay, ít ai biết được rằng 30 năm trước chỉ là một cửa hàng xe máy. Nhắc tới sự thành công của tập đoàn trên nhiều lĩnh vực không thể không nhắc tới sự dẫn dắt tài tình của bà Trần Thị Lâm – Người đầu tiên đặt nền móng thành lập tập đoàn, một nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, một trong 50 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam trong thời gian qua.

Bà Lâm sinh ra trong 1 gia đình ở huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi). Tuổi thơ của bà là những ngày tháng khốn khó nên bà biết chỉ có nỗ lực hết mình vươn lên mới có thể thoát khỏi cuộc sống khó khăn.

Năm 1982 bà lập gia đình, những đứa con lần lượt ra đời nên bà trăn trở tìm cách thoát nghèo để lo cho cuộc sống của các con. Vì thế năm 1993 từ một cửa hàng xe gắn máy bà đã cùng chồng là ông Dương Ngọc Hòa thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ vận tải Nhất Nguyên (tiền thân của Tập đoàn Hoa Lâm sau này).

Để thành công trong kinh doanh cần rất nhiều yếu tố, nhung đối với bà thì bà luôn tâm niệm yếu tố quan trọng nhất trong suốt chặng đường phát triển của tập đoàn nằm trong 3 chữ T: Tâm, tín, tầm. Ông bà Dương Ngọc Hòa và Trần Thị Lâm luôn tâm niệm để khẳng định mình trên thương trường và hướng tới tương lai thì cần: “Đạo đức kinh doanh, chữ tâm, tầm nhìn” và đây cũng là tiêu chí mà tập đoàn luôn nghiêm túc tuân thủ.

Tập đoàn Hoa Lâm

Chủ tịch tập đoàn Hoa Lâm bà Trần Thị Lâm

Trong 3 thập kỷ hoạt động kinh doanh, tập đoàn Hoa Lâm hoạt động trên các lĩnh vực: xe gắn máy – ôt tô, bất động sản, tài chính, y tế, sổ số điện toán. Tuy nhiên 3 mảng chính mà tập đoàn Hoa Lâm tập trung đầu tư đó là: bất động sản, y tế, tài chính.

Hiện nay tập đoàn chuyển sang tập trung đầu tư vào lĩnh vực bất động sản y tế, đây là lĩnh vực đầu tư quan trọng nhất của tập đoàn trong hơn 10 năm qua. Do đó Hoa Lâm hướng tới trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tài chính và y tế, vừa duy trì và mang lại lợi nhuận vừa mang lại những giá trị nhân văn và lợi ích cho cộng đồng.

Chặng đường 30 năm phát triển bền bỉ

Từ 1 cửa hàng buôn bán xe máy nhỏ rồi đến công ty dịch vụ vận tải, đến sản xuất xe gắn máy. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự tìm tòi sáng tạo, nắm bắt thời cơ mở rộng các lĩnh vực kinh doanh, đến nay tập đoàn Hoa Lâm ngày càng lớn mạnh và có những dự án mang tầm quốc tế.

Các cột mốc quan trọng trong suốt sự phát triển của Hoa Lâm có thể kể đến thời điểm thành lập công ty xe gắn máy, thời điểm tham gia vào thị trường tài chính, thời điểm tham gia vào thị trường bất động sản và cuối cùng là tham gia vào lĩnh vực y tế với dự án tiêu biểu “Thành phố y tế”, tham gia vào lĩnh vực sổ số điện. Sau đây cùng điểm qua những cột mốc quan trọng trong suốt chặng đường phát triển của tập đoàn Hoa Lâm:

Thành lập công ty xe máy

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh đầu tiên của Hoa Lâm chính là xe gắn máy – ô tô. Bắt đầu từ cửa hàng xe gắn máy, đến năm 1993 công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Nhất Nguyên được 2 vợ chồng ông bà Dương Ngọc Hòa và Trần Thị Lâm thành lập.

Năm 1998 Hoa Lâm trở thành chi nhánh độc quyền trong lĩnh vực phân phối xe Daelim của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Năm 1999 công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại sản xuất Hoa Lâm được thành lập, tập trung vào sản xuất và kinh doanh xe máy mang thương hiệu Halim. Sau hơn 1 năm hoạt động công ty đã đạt được doanh thu lớn trên toàn quốc và đóng góp hàng nghìn tỷ đồng thuế cho nhà nước.

Năm 2004 công ty TNHH thương mại sản xuất Hoa Lâm được đổi tên thành công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hoa Lâm để mở rộng sản xuất kinh doanh. Từ đó hình thành liên doanh Halim-Kymco chuyên sản xuất, lắp ráp kinh doanh xe tay ga thương hiệu Kymco.

Năm 2007 bà Lâm thoái dần 70% vốn kinh doanh với liên doanh nước ngoài do nhận thấy dòng xe tay ga thương hiệu Kymco không thể cạnh tranh với xe đến từ Nhật Bản.

Tham gia thị trường tài chính

Năm 2006 tập đoàn Hoa Lâm chính thức tham gia thị trường tài chính. Để mở rộng và củng cố tiềm lực tài chính Hoa Lâm đã đầu tư số vốn lớn tại Ngân hàng Việt Nam Thương Tín nơi ông Dương Ngọc Hòa chồng bà Trần Thị Lâm giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.

Ngày 02/02/2007 Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thương tín-Vietbank chính thức được khánh thành tại 47, Trần Hưng Đạo, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, trong đó Tập đoàn Hoa Lâm góp vốn 35% cổ phần, ngoài ra còn có sự góp vốn của 39 cổ đông là các doanh nghiệp cá nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý ngân hàng.

2 năm sau ngày chính thức hoạt động, Vietbank đã có sự phát triển vượt bậc cụ thể năm 2008 vốn điều lệ tăng lên 100 tỷ đồng, năm 2009 khai trương chi nhánh ở các vùng kinh tế trọng điểm: tại TP Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Hà Nội vào tháng 2, tháng 3 khai trương chi nhánh tại Cần Thơ, tháng 4 khai trương chi nhánh tại Hải Phòng và Đà Nẵng.

Vietbank đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình thông qua các sản phẩm dịch vụ phong phú đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng và nhà đầu tư, tiến tới trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Tính đến nay Vietbank đã có 100 chi nhánh tại các vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước:TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ…. Tính riêng tại TP Hồ Chí Minh Vietbank đã có hơn 50 điểm giao dịch. Hiện nay với tổng tài sản lên tới hơn 20.000 tỷ đồng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Vietbank đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính.

Tham gia lĩnh vực y tế

Với mơ ước giúp người, giúp đời, vì một mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho người Việt, bà Lâm đã xây dựng các khu y tế chuẩn quốc tế.

Năm 2008 nhờ vào tâm huyết và tiềm lực tài chính vững mạnh Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Hoa Lâm được Thủ tướng chính phủ giáo 37,5ha đất tại quận Bình Tân để xây dựng thành phố y tế với các bệnh viện mang đẳng cấp quốc tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân TP Hồ Chí Minh và người dân các tỉnh lân cận như Vũng Tàu, Đồng Nai, Cần Thơ….

Tháng 7/2008 Khu y tế kỹ thuật cao được UBND TP Hồ Chí Minh cấp giấy phép xây dựng và dự kiến hoàn thành trong 10 năm. Khu y tế kỹ thuật cao ra đời với liên doanh Hoa Lâm – Shangrila với tổng vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD, bao gồm 6 bệnh viện bao gồm 1 bệnh viện đa khoa và 5 bệnh viện đa khoa cùng nhiều chuyên khu hỗ trợ với 1.750 người bệnh quy mô bậc nhất tại Việt Nam. Những năm sau đó tập đoàn thu hút được vốn đầu tư của các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản tham gia các dự án trung tâm thương mại, thực phẩm, điển hình là hợp tác với AEON Nhật Bản xây dựng trung tâm mua sắm Aeon-Bình Tân…. Do vậy mà khu y tế kỹ thuật cao có tất cả các tiện ích phục vụ cộng đồng như: nhà ở, khu mua sắm, khu vui chơi giải trí, trường học…. Tất cả tạo nên một “thành phố y tế” đẳng cấp đầu tiên tại Việt Nam.

Tháng 1/2014 City International Hospital (CIH) chính thức đi vào hoạt động, đây là bệnh viện đầu tiên được xây dựng trong tổ hợp dự án với đầy đủ thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia trình độ cao được tuyển chọn nghiêm ngặt, là bệnh viện đạt chuẩn 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra bệnh viện có sự liên kết với tập đoàn Parkway Health vì thế tiêu chuẩn hoạt động của CIH được đồng hóa với tiêu chuẩn hoạt động của các bệnh viện nổi tiếng khác ở Singapore và Malaysia của tập đoàn Parkway Health.

Tháng 7/2015 khởi công xây dựng bệnh viện quốc tế Hoa Lâm với tổng đầu tư 1.500 tỷ đồng. Bệnh viện quốc tế Hoa Lâm là bệnh viện thứ 2 trong 6 bệnh viện được quy hoạch tại khu y tế kỹ thuật cao. Bệnh viện tập trung vào các chuyên khoa thần kinh, tim mạch, chấn thương chỉnh hình do có sự hợp tác chuyên môn với bệnh viện Nhân dân 115.

Bắt đầu bước chân vào thị trường bất động sản

Năm 2010 Tập đoàn Hoa Lâm cũng đã tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản. Tuy là lĩnh vực mà tập đoàn đầu tư muộn nhất nhưng lại là lĩnh vực mang lại những thành tựu rực rỡ. Có thể kể đến 1 số dự án đã và đang được triển khai như:

-Tòa nhà Lim Tower 1: là dự án nổi bật đầu tiên khi Tập đoàn Hoa Lâm lấn sân sang lĩnh vực Bất động sản. Tòa nhà được khởi công năm 2011, hoàn thành năm 2013, diện tích sử dụng 34.000m2, cao 34 tầng.

-Tòa nhà Lim Tower 2: nối tiếp thành công của Lim Tower 1, năm 2015 tòa nhà Lim Tower 2 cao 18 tầng, diện tích sử dụng 8.400m2 tọa lạc ở góc đường Võ Văn Tần và Cách mạng tháng 8 tiếp tục được ra mắt. Dự án là trung tâm thương mại kết hợp với cao ốc văn phòng phức hợp hiện đại, nằm ở 1 vị trí đắc địa kết hợp tất cả các dịch vụ tiện ích thiết yếu.

Tập đoàn Hoa Lâm

Tòa nhà Lim Tower 2

Tòa nhà Lim Tower 3: được tổ chức cất nóc năm 2019, với tổng diện tích 43.000m2 với 3 tầng hầm và 25 tầng cao, được thiết kế theo tiêu chuẩn của 1 cao cốc văn phòng hạng A và nằm ở vị trí trung tâm của quận 1.

Dự án chung cư cao cấp Kingdom 101: đây được coi là căn hộ đáng sống bậc nhất quận 10, tổng diện tích gần 34.000m2 gồm khu dân cư cao tầng và khu dịch vụ thương mại – văn phòng, bao gồm 30 tầng nổi và 2 tầng hầm.

Tại Kingdom 101 cư dân được sống một cuộc sống riêng tư và xanh bậc nhất, tích hợp nhiều tiện ích, là nơi sống mơ ước của nhiều người. Bên cạnh đó cách Kingdom 101 trong vòng bán kính 3km là các siêu thị, chợ, khu thể dục thể thao – sân vận động, khu vui chơi giải trí, và chỉ cách các bệnh viện hàng đầu như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhi đồng I với quãng đường từ 0,5km đến 2km.

Trung tâm mua sắm Aeon;

Dự án văn phòng kết hợp khu thương mại căn hộ ngay liền kề với khu dân cư 2,3,4 Thạnh Mỹ Lợi;

Khu du lịch Làng chài tại tỉnh Bà Rịa – Vũ ng Tàu.

Tham gia sổ số điện toán

Năm 2016 Hoa Lâm tiến hành hợp tác với tập đoàn Berjaya trong dự án độc quyền đầu tư và vận hành một số dự án số sổ điện toán trên toàn quốc tại Việt Nam. Hợp đồng trị giá 210,58 triệu USD có thời hạn trong vòng 18 năm và có hiệu lực sau 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận.

Kết luận

Gần 3 thập kỷ hoạt động kinh doanh dựa theo tiêu chí: Tâm, tầm, tín, tập đoàn Hoa Lâm dưới sự dẫn dắt của bà Trần Thị Lâm ngày càng phát triển, mở rộng quy mô kinh doanh và rất thành công trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, sổ số điện toán, đầu tư bất động sản. Theo đuổi triết lý kinh doanh tạo lợi nhuận cho mình và tạo ra lợi ích và cống hiến cho xã hội, mang lại hạnh phúc, thịnh vượng cho mọi gia đình, giúp cuộc sống này ngày càng tốt đẹp như một rừng hoa giống như đúng tên gọi “Hoa Lâm” của công ty.

Hy vọng bài viết của datnensohong đã man đến giá trị hữu ích cho bạn

Bài viết tham khảo:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Đạt Phước – Lý Do Nên Mua Bất Động Sản Đạt Phước.

 Xuân Mai Sài Gòn – TOP 10 Ông Lớn Bất Động Sản

datnensohong.org


Your Signature

Bài viết liên quan

Giới thiệu về Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thủ Thiêm

Giới thiệu về Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thủ Thiêm

VINGROUP – Tập Đoàn Kinh Tế Tư Nhân Số 01 Việt Nam

VINGROUP – Tập Đoàn Kinh Tế Tư Nhân Số 01 Việt Nam

Tìm Hiểu Thông Tin Về Chủ Đầu Tư Alpha King

Tìm Hiểu Thông Tin Về Chủ Đầu Tư Alpha King

Thông Tin Chi Tiết Về Chủ Đầu Tư Tiến Phước

Thông Tin Chi Tiết Về Chủ Đầu Tư Tiến Phước
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>