• Home
  • |
  • Đất Nền Dự Án Đất Thổ Cư Là Gì?

Đất Nền Dự Án Đất Thổ Cư Là Gì?

Đất nền dự án đất thổ cư là gì? Cùng datnensohong tìm hiểu chi tiết tại bài viết này

Những năm gần đây, khi dịch Covid diễn ra căng thẳng, sản xuất kinh doanh bị đình trệ  thì nguồn vốn đầu tư trong dân cư bắt đầu có xu hướng dịch chuyển. Điển hình là thị trường chứng khoán bùng nổ hay các hình thức đầu tư tài chính dưới dạng tiền ảo và bất động sản cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Tuy nhiên rất nhiều nhà đầu tư mới gia nhập thị trường vẫn còn chưa hiểu rõ các khái niệm cơ bản trong lĩnh vực bất động sản rộng lớn, điển hình là khái niệm thế nào là đất nền dự án? Thế nào là đất thổ cư?

Đất nền là một khu đất còn trống, chưa có sự tác động của con người, chúng vẫn giữ nguyên bản chất hoang sơ hoặc nằm cố định trong một khoảng thời gian.

Tuỳ vào mục đích sửa dụng mà người ta chia đất nền làm nhiều loại khác nhau :

Tóm tắt nội dung

Đất nền dự án là gì ?

là lô đất nằm trong một dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch. Những lô đất này đã có tác động của chủ đầu tư, nhưng chưa được xây dựng hoàn thiện mà đang ở trong giai đoạn đầu của dự án. Chủ đầu tư có trách nhiệm trong việc thực hiện các giấy tờ liên quan đến mảnh đất đó.

Pháp nhân của đất nền dự án là một doanh nghiệp thực hiện dự án, phân lô dự án.

Đất nền dự án sau khi đã được quy hoạch theo bản đồ chi tiết 1/500 thì không  tách lô thêm được.

Đối với đất nền dự án, cơ sở hạ tầng đã được quy hoạch đồng bộ, các tiện ích đầy đủ, vấn đề an ninh, phòng cháy chữa cháy cũng được đảm bảo.

Đất nền dự án

Ảnh mình hoạ đất nền dự án

Đất thổ cư là gì ?

Hiểu đơn giản đất thổ cư chính là đất ở. Đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, mục đích của đất thổ cư là dùng để xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi phục vụ đời sống.

Pháp nhân của đất thổ cư thường là cá nhân.

Việc tách thửa của đất thổ cư còn tuỳ thuộc vào quy định của từng khu vực. Có thể được tách thửa nếu đảm bảo được diện tích tối thiểu của mỗi lô đất ở khu vực đó. Thời gian ra sổ con khoảng từ 2-6 tháng.

Cơ sở hạ tầng của đất thổ cư thì tuỳ thuộc vị trí của lô đất.

Đất thổ cư

Ảnh minh hoạ đất thổ cư

Những lưu ý khi đầu tư đất nền dự án và đất thổ cư.

Nhìn chung đất nền dự án với pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư tin cậy thì vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, trong quá khứ, chúng ta cũng đã thấy không ít những vụ án lừa đảo hàng nghìn tỉ đồng khi nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ đã vội xuống tiền vào những dự án ma, điển hình là Tập đoàn Alibaba của Nguyễn Thái Luyện.

Vì vậy trước khi đầu tư bất cứ dự án nào, nhà đầu tư đều phải tìm hiểu kỹ những yếu tố sau:

Kiểm tra tính chất an toàn pháp lý của đất dự án: nhà đầu tư nên dựa vào văn bản  thoả thuận về điạ điểm quy hoạch dự án, quyết định phê duyệt dự án cấp tỉnh nơi dự án toạ lạc, các giấy tờ chứng nhận đền bù thoả đáng cho các hộ dân đã từng sống tại địa điểm quy hoạch dự án…

Quan tâm thủ tục chuyển nhượng của đầt nền dự án: cần tìm hiểu xem thủ tục chuyển nhượng các mảnh đất nền dự án có dễ dàng không? Bao lâu thì hoàn thành thủ tục chuyển nhượng?…

Hồ sơ pháp lý của dự án: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.

Nắm vững thông tin của chủ đầu tư: Uy tín của chủ đầu tư là yếu tố quan trọng để bạn quyết định đầu tư bởi lẽ nếu chủ đầu tư là người hiểu rõ về dự án, là người quyết định sự thành bại của dự án và từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư của bạn.

Còn đối với đất thổ cư, bản chất là loại đất ở nên việc quy hoạch cũng còn tuỳ vị trí của lô đất, nên khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư nên tránh mua những lô đất còn tranh chấp, có chung sổ đỏ  hay thậm chí là chưa có sổ đỏ. Nên kiểm tra kỹ diện tích đất trên sổ đỏ và thực tế có giống nhau không. Đọc kỹ hợp đồng mua bán để tránh việc sau này phát sinh tranh chấp sẽ lại “tiền mất tật mang”.

Kết luận

Đất nền dự án và đất thổ cư vẫn đang là kênh đầu tư hiệu quả, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong những năm gần đây thể hiện bằng việc những cơn sốt đất vẫn diễn ra ngày một nhiều và ở khắp mọi nơi.  Mong rằng bằng những thông tin nói trên từ datnensohong, nhà đầu tư sẽ đứa ra những quyết định đầu tư sáng suốt cho riêng mình.

Bài đọc tham khảo

Tái định cư là gì? 1 số điều cần biết về đất tái định cư

Nhà Tiền Chế Là Gì? Có Nên Mua Để Ở?

datnensohong.org


Your Signature

Bài viết liên quan

Hoanggianguyen.com – đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm Đèn Led, Thiết Bị Điện uy tín tại Việt Nam

Hoanggianguyen.com – đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm Đèn Led, Thiết Bị Điện uy tín tại Việt Nam

Vansunhuy.net – kiến thức về phong thủy và tử vi hữu ích mà bạn không thể bỏ qua

Vansunhuy.net – kiến thức về phong thủy và tử vi hữu ích mà bạn không thể bỏ qua

Sathoangcung.com – đơn vị chuyển sản xuất, thi công và lắp đặt mỹ thuật số 1 Miền Bắc

Sathoangcung.com – đơn vị chuyển sản xuất, thi công và lắp đặt mỹ thuật số 1 Miền Bắc

nghemoigioi.vn – Trang chuyên tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam

nghemoigioi.vn – Trang chuyên tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>