• Home
  • |
  • Condotel là gì? Những kiến thức cần hiểu rõ về condotel

Condotel là gì? Những kiến thức cần hiểu rõ về condotel

Những năm gần đây việc sở hữu căn hộ condotel đang trở thành một trào lưu. Nhiều nhà đầu tư đều quan tâm và thắc mắc về loại hình condotel mới này. Hãy cùng datnensohong.org tìm hiểu Condotel là gì? Những kiến thức cần hiểu rõ về condotel trong bài viết ngay sau đây.

Condotel là gì

Tóm tắt nội dung

Condotel là gì? Đặc điểm nổi bật của condotel

Condotel là gì?

Condotel là gì

Condotel là được viết tắt từ hai từ ghép với nhau là Condominium (căn hộ hoặc chung cư) và Hotel (khách sạn). Vậy condotel có nghĩa là căn hộ khách sạn. Một cách dễ hiểu đây là căn hộ cao cấp nhưng hoạt động như một khách sạn hạng sang.

Đặc điểm nổi bật của condotel

Khi khách hàng mua Condotel sẽ được toàn quyền sở hữu. 

Có đơn vị quản lý và vận hành.

Condotel thường được hoạt động theo mô hình timeshares tức là chia sẻ lợi nhuận ưu đãi.

Có đầy đủ tiện ích như những khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Chủ sở hữu không ở thường xuyên nên thường cho thuê để sinh lời.

Condotel thường được xây dựng ở khu có vị trí đẹp như khu du lịch, nghỉ dưỡng sang trọng.

Khi chủ đầu tư giao căn hộ cho người mua đã hoàn thiện tất cả đầy đủ tiện nghi và có thể ở luôn.

Hình thức đầu tư condotel

Đầu tư ngắn hạn

Đầu tư ngắn hạn hay còn được gọi là đầu tư lướt sóng, hiện nay khá phổ biến tại Việt Nam. Với hình thức ngắn hạn, nhà đầu tư sẽ chọn mua các condotel có khả năng tăng giá và trên đà tăng trưởng mạnh. Sau khi mua, nhà đầu tư có thể bán hoặc chuyển nhượng cho người khác để thu lại lợi nhuận chênh lệch.

Đầu tư ngắn hạn có ưu điểm là nhanh chóng thu lại lợi nhuận, không bị đọng lại vốn vì dòng tiền luân chuyển liên tục. 

Mặc dù vậy nhưng hình thức này cũng nguy hiểm vì có thể sẽ gây ra hiện tượng bong bóng bất động sản. Dẫn đến nhiều thiệt hại cho nhà đầu tư do giá thành bị đẩy lên quá cao so với giá trị đúng của condotel.

Đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn nghĩa là đầu tư dài lâu với thời hạn ít nhất là 3 năm. Thông thường các dự án condotel đều mở bán từ lúc xây dựng nên sau khoảng 3 năm giá trị của condotel mới tăng mạnh và đem lại giá trị cao cho nhà đầu tư. 

Sau khoảng thời gian đó nhà đầu tư có thể thu hồi được cả vốn lẫn lãi nên có thể rút vốn đầu tư cái khác mang lại lợi nhuận cao hơn hoặc vẫn giữ để đầu tư dài hạn.

Việc đầu tư dài hạn mang lại lợi ích như giá trị của condotel tăng, lợi nhuận từ việc cho thuê lại phòng hay phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng khi đi du lịch.

Hình thức hoạt động của condotel

Như chính cái tên Condotel – căn hộ khách sạn nên nó là mô hình vừa hoạt động như một căn hộ, vừa như khách sạn.

Condotel là gì

Hoạt động như khách sạn: Điểm khác biệt của condotel là cho phép nhà đầu tư mua và toàn quyền sở hữu và sử dụng. Khách hàng mua có thể tự vận hành hoặc cho chủ đầu tư thuê lại để hưởng lợi nhuận. Để hoạt động như khách sạn, condotel bao gồm các cửa hàng và dịch vụ tiện ích như bể bơi, phòng gym, chuyển thư tín, cửa hàng…

Condotel là gì

Hoạt động như căn hộ: Condotel là căn hộ sẽ đầy đủ tiện ích như căn nhà với các gian phòng được chia phù hợp, gồm cả phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Nếu khách hàng muốn thay đổi thiết kế hay cải tạo lại cần phải tuân theo quy định của chủ dự án. 

Điểm khác biệt ở condotel là có đơn vị quản lý và vận hành tất cả các vấn đề.

Ưu điểm và nhược điểm của condotel

Ưu điểm

Condotel có ưu điểm lớn là mang lại lợi nhuận cho người sở hữu. Chủ đầu tư có thể cho thuê để nhanh thu hồi vốn và có lãi. 

Condotel có đơn vị quản lý và vận hành tất cả mọi thứ nên khách hàng không cần lo về vấn đề xuống cấp của condotel. 

Các dự án condotel thường được đặt tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp nên đầy đủ tất cả các tiện ích, dịch vụ tốt nhất.

Điểm khác biệt thu hút khách hàng là họ có thể đổi đêm nghỉ ở condotel tại bất kỳ resort nào trên cả nước. 

Nhược điểm

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ quản lý cần phải ký hợp đồng. Nếu đã ký mà trong trường hợp muốn hủy thì bạn phải trả một khoản bồi thường theo quy định của ban quản lý.

Có một điều mà nhà đầu tư cần nhắc chính là timeshares với chủ dự án. Thực tế, họ sẽ chăm sóc căn hộ, bảo quản tài sản và tìm khách hàng tiềm năng để cho thuê căn hộ. Thường bạn sẽ phải trả phí khoảng 10-20% lợi nhuận mà bạn nhận được.

Muốn đầu tư condotel, bạn phải có tài chính tốt, phân tích thị trường bất động sản rõ ràng và kế hoạch chi tiết.

Những pháp lý người đầu tư condotel quan tâm

Ai có thể sở hữu condotel?

Condotel là gì

Nhà đầu tư: Là khách hàng có nhu cầu mua với mục đích là kiếm được lợi nhuận. Điểm thu hút của condotel chính là thu hồi vốn nhanh. Khách hàng có thể đầu tư ngắn hạn bằng cách sau khi mua, có thể bán hoặc chuyển nhượng cho người khác để thu lại lợi nhuận chênh lệch ngay lập tức.

Doanh nhân, người có thu nhập cao, khách du lịch: Là khách hàng mua hoặc thuê condotel để hưởng thụ kỳ nghỉ của mình tại khu du lịch hạng sang, đầy đủ tiện nghi nhất.

Theo Luật của nước ta, người nước ngoài không được phép mua bất động sản như condotel hay biệt thự để nghỉ dưỡng mà chỉ được phép mua căn hộ để phục vụ mục đích ở. Nhưng luật này đưa ra không thể ngăn chặn triệt để tình trạng người nước ngoài thâu tóm thị trường bất động sản tại Việt Nam nên cần có luật rõ ràng hơn quy định điều này.

Thời hạn sở hữu condotel là bao lâu?

Theo Luật hiện hành, thời hạn sở hữu condotel tối đa là 50 năm đối với việc thuê đất để sử vào mục đích dịch vụ, thương mại. 

Vậy nên, nếu dự án condotel nào càng để lâu thì sẽ càng giảm về mặt giá trị thời hạn và giá trị sử dụng. 

Vì thời hạn sở hữu nên chủ dự án thường cam kết lợi nhuận cố định khi ký hợp đồng để thu hút khách hàng. 

Các loại phí duy trì condotel như thế nào?

Condotel là gì

Khi condotel đưa vào vận hành, khách hàng cần đóng 3 loại chi phí bao gồm: chi phí quản lý, chi phí duy trì và chi phí bảo trì. Đây là 3 chi phí cố định phải chi trả. 

Theo quy định của pháp luật, 3 loại phí vận hành, duy trì và bảo trì đối với nhà chung cư được quy định có giới hạn tối đa và rõ ràng việc thu cũng như quản lý. Nhưng đối với condotel thì chưa có quy định nào về việc thu phí mà chỉ do sự thỏa thuận giữa chủ dự án và khách hàng. 

Vậy nên có thể phát sinh nhiều vấn đề. Việc tăng hay giảm các loại phí này quyết định cuối cùng vẫn là chủ dự án nếu xảy ra tranh chấp có. Hầu hết các hợp đồng mua bán căn hộ condotel đều không quy định rõ vấn đề thu chi các loại phí này. 

Có được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu condotel khi mua hay không?

Thông thường, nhà ở hoặc căn hộ chung cư sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu lâu dài. Đối với condotel thì chỉ được cấp giấy chứng nhận sở hữu có thời hạn tối đa là 50 năm hoặc 70 năm đối với công trình đặc biệt. 

Vì đất xây dựng condotel là đất thương mại, dịch vụ nên có thời hạn không phải là đất ở lâu dài. Vậy nên giấy chứng nhận quyền sở hữu condotel với mục đích thương mại, dịch vụ chứ không phải dùng để ở.

Một số condotel nổi tiếng

Condotel Empire Nha Trang

Condotel là gì

Condotel Empire Nha Trang đặt tại 44-46 Lê Thánh Tôn, Thành phố Nha Trang. Đây là một trong những vị trí du lịch đắt giá ở Việt Nam. Với vị trí vô cùng đẹp, các căn hộ được thiết kế hướng ra biển cùng tiện ích tuyệt vời cho khách hàng và lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. 

Dự án Condotel Empire Nha Trang có tổng diện tích 6500m2, 41 tầng bao gồm tầng hầm có 2 tầng, Trung tâm thương mại có 4 tầng, ngoài ra còn có nhà hàng, sang trọng, phòng gym, spa,… cùng nhiều tiện ích khác. 

Về vị trí, Condotel Empire Nha Trang cách sân bay Nha Trang khoảng 1.8km, cách bờ biển chỉ 200m, cách trung tâm thành phố chỉ có 2km. 

Khi nghỉ dưỡng tại Condotel Empire Nha Trang bạn sẽ được tận hưởng không gian hiện đại và nhiều tiện ích bậc nhất. Các hạng phòng gồm: Studio Twin, Senior Suite King, Studio Queen, Junior Suite King. 

Condotel Grand World Phú Quốc

Condotel là gì

Condotel Grand World Phú Quốc tọa lạc tại Bãi Dài, Phú Quốc, Kiên Giang, được đánh giá là có vị trí vàng. Tổng diện tích dự án 87.5ha, nằm trong trung tâm Vinpearl Phú Quốc cùng với khoảng hàng chục nghìn biệt thự và căn hộ cao cấp. 

Condotel Grand World Phú Quốc bao gồm 979 shop thương mại dịch vụ, 12 tòa căn hộ du lịch tiêu chuẩn từ 3-5 sao, 198 căn Boutique Hotel.

Về vị trí Condotel Grand World Phú Quốc cách sân bay Phú Quốc chỉ 25 phút, đi đến thị trấn Đông Dương mất khoảng 20 phút, chỉ mất đúng 5 phút để đến Casino, Safari hay Vinpearl.

Condotel Grand World Phú Quốc được thiết kế theo phong cách hiện đại, kết hợp kiến trúc Nhật Bản và các nước Phương Đông. Mang đến cho khách hàng không gian sống thoải mái, đầy đủ tiện ích và được hòa mình với thiên nhiên.

Condotel Sungroup Đà Nẵng

Condotel là gì

Condotel SunGroup Đà Nẵng hay còn có tên là Premier Condotel Đà Nẵng Hertigate tọa lạc đường Võ Nguyên Giáp giao với Hồ Xuân Hương. Diện tích xây dựng khoảng 16.415m2, xây theo kiểu vườn trên cao Babylon vô cùng độc đáo. 

Bao gồm 5 tòa tháp, tòa tháp cao nhất có 35 tầng, tòa tháp thấp nhất là 26 tầng, có khoảng 1700 căn hộ. 

Condotel SunGroup Đà Nẵng có đầy đủ các hạng căn hộ như studio, căn hộ 1-3 phòng ngủ, duplex và penhouse.

Các căn hộ được thiết kế theo phong cách cổ điển và sang trọng, đều hướng ra biển. Thời gian để di chuyển đến các địa điểm du lịch cũng rất gần.

Khi sở hữu căn hộ tại đây, khách hàng được sống trong không gian đẳng cấp với đầy đủ mọi tiện ích.

Condotel Vinpearl Hạ Long

Condotel là gì

Condotel Vinpearl Hạ Long tọa lạc tại Đảo Rều, Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Có diện tích khoảng 47.000m2, bao gồm 348 phòng. Tùy thuộc vào điều kiện, khách hàng có thể lựa chọn các hạng phòng phù hợp gồm Deluxe, Deluxe hướng biển, Deluxe Terrace, Executive Suite và Family Suite. 

Condotel Vinpearl Hạ Long thiết kế có ban công hướng ra biển với đầy đủ tiện ích cao cấp.

Đây là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng khi bạn đến Hạ Long du lịch. 

Nơi đây được đánh giá là một trong những nơi hiện đại và đẳng cấp bậc nhất ở khu vực miền Bắc, quy mô được đầu tư với các phòng cao cấp, nhà hàng 5 sao, phòng gym, khu giải trí,…

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng datnensohong.org giúp bạn hiểu Condotel là gì? Những kiến thức cần hiểu rõ về condotel để có thêm kiến thức về loại hình bất động sản căn hộ khách sạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Bài viết tham khảo: Đất DNL Là Gì Và Các Quy Định Liên Quan

datnensohong.org


Your Signature

Bài viết liên quan

Hoanggianguyen.com – đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm Đèn Led, Thiết Bị Điện uy tín tại Việt Nam

Hoanggianguyen.com – đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm Đèn Led, Thiết Bị Điện uy tín tại Việt Nam

Vansunhuy.net – kiến thức về phong thủy và tử vi hữu ích mà bạn không thể bỏ qua

Vansunhuy.net – kiến thức về phong thủy và tử vi hữu ích mà bạn không thể bỏ qua

Sathoangcung.com – đơn vị chuyển sản xuất, thi công và lắp đặt mỹ thuật số 1 Miền Bắc

Sathoangcung.com – đơn vị chuyển sản xuất, thi công và lắp đặt mỹ thuật số 1 Miền Bắc

nghemoigioi.vn – Trang chuyên tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam

nghemoigioi.vn – Trang chuyên tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>