• Home
  • |
  • Căn Hộ Thương Mại Là Gì? Giá Trị “1 Công Nhị Dụng”

Căn Hộ Thương Mại Là Gì? Giá Trị “1 Công Nhị Dụng”

Căn hộ thương mại là gì? Có lẽ một số bạn đã biết về chúng, một số thì không hoặc có lẽ bạn đã nghe qua. Mình sẽ định nghĩa đơn giản nhất cho các bạn dễ hiểu: căn hộ thương mại một căn hộ vừa có thể ở vừa có thể hoạt động thương mại như kinh doanh, mua bán hàng hóa sản phẩm. Vậy, một căn hộ như thế có gì đáng để chúng ta quan tâm hay nó phù hợp với hoạt động kinh doanh như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Tóm tắt nội dung

Căn hộ thương mại là gì? Xuất hiện ở đâu?

Như đã đề cập ở trên, căn hộ thương mại được các nhà thầu, chủ đầu tư xây dựng với mục đích vừa để ở vừa để hoạt động thương mại, kinh doanh và được gọi với cụm từ Shophouse.

Để đáp ứng được căn hộ “nhất công nhị dụng” này, trước khi xây dựng các nhà thầu đã nghiên cứu rất kỹ về vị trí cũng như quy mô của chúng. Địa điểm của căn hộ này phải dễ nhìn, dễ tìm đến và đặt biệt phải thu hút ánh mắt của khách hàng.

Bên cạnh đó căn hộ thương mại phải có quy mô vừa đủ không quá lớn, không quá nhỏ, có thể có 1 đến 2 tầng đễ dễ thuận tiện hoạt động kinh doanh.

Căn hộ thương mại là gì? Co.opmart là căn hộ thương mại

Căn hộ thương mại là gì? Hầu hết các bạn quen thuộc với các địa điểm như CoopMart, Big C,… Một số siêu thị đó sẽ hoạt động dưới các căn hộ người dân sinh sống. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy các cửa hàng tiện lợi 24h, một số nơi có cả cửa hàng cà phê như highland coffee.

Như thể đủ cho các bạn có thể hình dung được hay tìm thấy những căn hộ thương mại xung quanh.

Căn hộ thương mại là gì? Những ai nên sở hữu?

Với sự tiện dụng đa năng của căn hộ thương mại rất phù hợp với những người muốn có nhà ở và đang có nhu cầu kinh doanh. Thay vì chúng ta phải thuê mặt bằng riêng, nhà riêng thì bây giờ căn hộ thương mại sẽ đáp ứng được cả 2 điều này.

Bên cạnh đó, người thuê căn hộ thương mại này có thể là công nhân, viên chức, hay bất kỳ ai đủ điều kiện thỏa thuận thuê hoặc bán với chủ đầu tư.

Căn hộ thương mại là gì?

Sự tiện dụng đa năng của căn hộ thương mại

Căn hộ thương mại là gì? Những lợi thế hay bất cập của căn hộ thương mại.

Sau khi bạn đã xem qua giới thiệu về căn hộ thương mại ở trên, với sự tiện lợi “nhất công nhị dụng” đó chắt có thể bạn sẽ quan tâm đến việc sở hữu một căn đúng không nào? Nhưng trước hết, chúng ta nên xem xét những lợi thế hay bất lợi khi bạn sở hữu một căn hộ thương mại này.

Lợi thế của căn hộ thương mại là gì?

“Nhất công nhị dụng” – Vừa để ở, vừa để kinh doanh.

Như đã đề cập ở phần trên, căn hộ thương mại này rất phù hợp cho những người muốn có một căn hộ vừa để ở vừa để hoạt động kinh doanh

Vị trí địa lý thuận lợi.

Với mục tiêu xây dựng một căn hộ hai công dụng này, trước khi xây dựng nhà đầu tư sẽ nghiên cứu vị trí địa lý của chúng sao cho thuận tiện cho việc mua bán như gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực có lượng người dân sinh sống đông đúc để tạo điều kiện cho việc thu hút khách hàng xung quanh.

Căn hộ thương mại là gì?

Căn hộ thương mại ở vị trí thu hút khách hàng

Đa năng và tiện lợi.

Với lợi thế vừa để ở vừa để kinh doanh và luôn có một lượng khách hàng lớn xung quanh, căn hộ thương mại này có thể được sử dụng nhiều hình thức kinh doanh khác nhau như cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, siêu thị, nhà sách, cửa hàng thời trang, trang sức, …. Tùy vào mức sống của cư dân khu vực đó, bạn nên chọn mô hình kinh doanh và phân khúc khách hàng cho thật hiệu quả.

Căn hộ thương mại là gì?

Nhiều nhãn hàng hoạt động kinh doanh trong căn hộ thương mại

Bất lợi của căn hộ thương mại là gì?

Khó hoặc không thể điểu chỉnh.

Căn hộ thương mại thường được chủ đầu tư thiết kế từ tầng trệt đến tầng 5 tuy theo quy mô và vị trí của dự án. Với vị trí như vậy thì căn hộ thương mại thường là nền móng của cả khu căn hộ nên việc thay đổi cấu trúc thiết kế khi đã hoàn tất xây dựng thì dường như là điều không thể.

Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi cấu trúc theo ý mình thì nên liên hệ với chủ đầu tư trước khi xây dựng.

Chi phí sở hữu “không dễ dàng”

Căn hộ thương mại là gì? Căn hộ thương mại sở hữu những lợi thế trên nên dĩ nhiên chi phí thuê hay sở hữu chúng cũng không dễ dàng gì. Ngoài chi phí thì độ cạch tranh sở hữu một căn hộ này cũng khá cao bởi sự tiện lợi cũng như đa năng của chúng.

Thời gian sở hữu bị hạn chế.

Để sở hữu một căn hộ thương mại cũng đã không dễ dàng gì, bên cạnh đó thời gian sở hữu nó theo quy định của nhà nước chỉ khoảng 50 năm. Điều này cũng là một thách thức đối với những ai đang muốn sở hữu nó bởi hạn sử dụng bị hạn chế.

Căn hộ thương mại là gì? Sở hữu căn hộ thương mại có khó không?

Với những tiềm năng của căn hộ thương mại, nhiều người lo lắng rằng không biết cách nào để sở hữu căn hộ đó. Tuy nhiên theo quy định của nhà nước Việt Nam, chỉ cần bạn là công dân Việt Nam là có thể sở hữu được một căn hộ như ý.

Ngoài ra các cá nhân Việt Nam nhưng sinh sống ở nước ngoài vẫn có quyền sở hữu căn hộ thương mại, tuy nhiên phải đảm bảo thêm một số quy định riêng của nhà nước.

Bên cạnh đó, khi bạn mong muốn sở hữu một căn hộ thương mại cho riêng mình, hãy liên hệ với nhà thầu để trao đổi. Song việc mua bán căn hộ này chi phí mua bán sẽ dựa trên vị trí bạn cần mua và bạn có thể sở hữu với một mức giá hợp lý tùy thuộc vào quá trình trao đổi mua bán căn hộ này giữa bạn và chủ nhà thầu.

Căn hộ thương mại là gì?

Căn hộ thương mại giúp phát triển công việc kinh doanh

Kết Luận:

Căn hộ thương mại là gì? từ bài viết của datnensohong, chắt các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về căn hộ thương mại cũng như những lợi thế khi sở hữu chúng. Với những người đang hay đã kinh doanh trên thị trường thì đây sẽ là một vị trí thuận lợi cho việc phát triển công việc kinh doanh của bạn.

Và còn chờ gì nữa, hãy sở hữu một căn hộ thương mại ngay đi nào. Chúc bạn thành công.

Bài Tham Khảo

datnensohong.org


Your Signature

Bài viết liên quan

Hoanggianguyen.com – đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm Đèn Led, Thiết Bị Điện uy tín tại Việt Nam

Hoanggianguyen.com – đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm Đèn Led, Thiết Bị Điện uy tín tại Việt Nam

Vansunhuy.net – kiến thức về phong thủy và tử vi hữu ích mà bạn không thể bỏ qua

Vansunhuy.net – kiến thức về phong thủy và tử vi hữu ích mà bạn không thể bỏ qua

Sathoangcung.com – đơn vị chuyển sản xuất, thi công và lắp đặt mỹ thuật số 1 Miền Bắc

Sathoangcung.com – đơn vị chuyển sản xuất, thi công và lắp đặt mỹ thuật số 1 Miền Bắc

nghemoigioi.vn – Trang chuyên tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam

nghemoigioi.vn – Trang chuyên tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>